Tin tức

5 sai lầm phổ biến trong việc chăm sóc tóc nam giới

5 Sai Lam Pho Bien Trong Viec Cham Soc Toc O Nam Gioi6

Nếu bạn thực sự muốn biến mình thành một người đàn ông tinh tế lịch lãm, đừng vội quan tâm đến những món thời trang đắt tiền xa hoa, mà hãy bắt đầu chú ý từ những chi tiết nhỏ nhưng quan trọng nhất – tóc. Một mái tóc đẹp và khỏe sẽ nói lên rất nhiều về mức độ chăm chút và cẩn thận của bạn; điều này là vô cùng cần thiết trong mọi cuộc gặp gỡ và mối quan hệ. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến trong việc chăm sóc tóc nam giới

1. Sử dụng dầu gội/dầu xả 2 trong 1

5 Sai Lam Pho Bien Trong Viec Cham Soc Toc O Nam Gioi

Từng sợi tóc của chúng ta đều được bao bọc bởi một lớp bảo vệ được gọi là biểu bì, và để có thể rửa sạch chất bẩn ở tóc, những lớp biểu bì này cần được “mở” ra, và đây cũng chính là nhiệm vụ của dầu gội đầu: “mở” lớp biểu bì và cuốn trôi các chất bẩn đọng lại trên tóc. Sau khi “mở” tóc và vệ sinh, chúng ta cần “đóng” lớp biểu bì giữ tóc; khi ấy, chúng ta sẽ dùng dầu xả nhằm làm ẩm tóc và “đóng” lớp biểu bì kia như ban đầu.

Chính vì thế, sử dụng sản phẩm 2-trong-1 là một sai lầm nghiêm trọng. Với một sản phẩm chất lượng, việc tự “mở”, tự “đóng” cùng một lúc là bất khả thi, vì như thế, loại dầu ấy sẽ không thể đảm bảo được một nhiệm vụ nào. Tóc của bạn không được làm sạch triệt để, và việc để hở các lớp biểu bì sẽ làm tóc càng trở nên bám bẩn nhanh hơn, nhiều hơn.

2. Bỏ qua việc chăm sóc da đầu

5 Sai Lam Pho Bien Trong Viec Cham Soc Toc O Nam Gioi4

Chăm sóc tóc cẩn thận là điều đương nhiên, nhưng da đầu khỏe cũng góp phần rất quan trọng cho một mái tóc tinh tươm. Sở dĩ như vậy, đó là vì da đầu chính là nguồn cung cấp lớp biểu bì bảo vệ và giữ chắc cho tóc; nếu da đầu không được chăm sóc đầy đủ, lớp biểu bì cũng sẽ bị yếu đi, khiến tóc dính phải nhiều chất bẩn hơn, từ đó có thể bị xơ rối hoặc dễ rụng. Và da đầu của bạn sẽ vô cùng ngứa, để lại cảm giác rất khó chịu.

Với những ai thường xuyên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc như wax hay gel, việc chú ý và chăm sóc da đầu còn quan trọng hơn nhiều. Các hóa chất của wax thường sẽ bám lại trên da đầu, và nếu không được tẩy rửa cẩn thận, da đầu có thể bị gàu nặng và ngứa ngáy.

3. Chọn lựa kiểu tóc không phù hợp

5 Sai Lam Pho Bien Trong Viec Cham Soc Toc O Nam Gioi5

Mỗi người đều có một chất tóc và khuôn mặt riêng biệt. Hai yếu tố này không chỉ là nét cá tính ở ngoại hình mỗi người, mà còn là những nhân tố quyết định kiểu tóc phù hợp với bạn. Không phải lúc nào thần tượng để kiểu tóc đẹp, là bạn cũng sẽ ưa nhìn với kiểu tóc ấy đâu. Nếu như bạn thực sự thích một kiểu tóc nhất định và quyết tâm với nó, không vấn đề gì cả: bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm và thử. Tuy nhiên, nếu muốn nuôi dưỡng một mái tóc thực sự chắc khỏe, việc cân nhắc kiểu tóc phù hợp với chất tóc, khuôn mặt, và các yếu tố khác như tính cách, lối sống bản thân,… là một điều không kém phần quan trọng.

4. Lạm dụng sản phẩm tạo kiểu tóc

5 Sai Lam Pho Bien Trong Viec Cham Soc Toc O Nam Gioi8

Tạo kiểu tóc nam là một nhu cầu gần như không thể thiếu của phái nam, và việc sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc để hỗ trợ là hoàn toàn bình thường, nhưng chỉ với một mức độ vừa phải. Lạm dụng sản phẩm tạo kiểu có thể gây tồn đọng hóa chất tàn dư trên tóc và da đầu, khiến tóc trở nên khô, xơ rối và da đầu trong tình trạng ngứa ngáy. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của tóc, cụ thể nhất là rụng tóc.

5. Cạo/hớt tóc quá cao

5 Sai Lam Pho Bien Trong Viec Cham Soc Toc O Nam Gioi7

Điều này chắc chắn đã từng xảy ra ít nhất một lần với mọi người đàn ông trong đời, dù là ra tiệm cắt tóc hay tự cắt một mình tại nhà. Thực sự, đây là một thảm họa khi tóc bạn bị hớt hoặc cạo quá cao so với đường chân tóc và trông thật kì quặc. Với những ai tự tay cắt tóc tại nhà, đó là do họ không nắm rõ được khuôn mặt và đường chân tóc của mình, hoặc không quen điều khiển máy hớt tóc, dẫn đến những tai nạn không đáng có như vậy.