Tin tức

6 gợi ý về chăm sóc tóc nam đúng cách

6 Goi Y Ve Cham Soc Toc Nam Dung Cach6

Chăm sóc tóc chưa bao giờ là một vấn đề dễ dàng, ngay cả với những người phụ nữ. Từ việc chọn lựa sản phẩm chăm sóc đúng đắn cho đến quyết định kiểu tóc phù hợp với chất tóc, nhiều người đàn ông sẽ không khỏi bối rối và căng thẳng. Chính vì thế, nhiều người đã quyết định phớt lờ đi mối quan tâm này, và liên tiếp phạm phải sai lầm khiến tóc trở nên xơ rối và lôi thôi hơn. Dưới đây là 6 gợi ý về chăm sóc tóc nam đúng cách giúp bạn có thể xây dựng cho mình một mái tóc mượt mà, chắc khỏe.

1. Dùng dầu gội xả 2 trong 1

6 Goi Y Ve Cham Soc Toc Nam Dung Cach

Để có thể đảm bảo tính năng chăm sóc cho tóc, bạn nên sử dụng 2 sản phẩm riêng biệt cho dầu gội và dầu xả. Chọn một loại dầu gội phù hợp với tóc và da đầu, và sử dụng đầu tiên khi đi tắm. Sau khi rửa sạch lớp xà bông gội, thoa đều dầu xả lên tóc, và rửa sạch sau khi bạn đã tắm xong. Với phương pháp gội này, bạn có thể làm sạch tóc và da đầu tối đa, giúp tóc trở nên chắc khỏe.

2. Chăm sóc da đầu

6 Goi Y Ve Cham Soc Toc Nam Dung Cach1

Với da đầu, điều thiết yếu của một sản phẩm chăm sóc tóc nam đó là có thể rửa sạch chất tàn dư của các sản phẩm tạo kiểu, bã nhờn tồn đọng và các hóa chất khác. Hãy tìm kiếm cho mình một dòng sản phẩm nên có các hạt jojoba giúp cho việc tẩy rửa da đầu trở nên nhẹ nhàng và triệt để hơn. Hoặc, bạn có thể tìm đến các mặt nạ da đầu; đây có thể là phương pháp lâu dài giúp da đầu được sạch sẽ sâu hơn, lâu hơn.

3. Chọn kiểu tóc phù hợp

Trước khi quyết định ra tiệm barber, bạn hãy tìm hiểu kỹ dạng tóc của mình (tóc mỏng-dày, thẳng-gợn sóng-xoăn…), và dạng khuôn mặt (vuông, bầu, ô-van,…). Sau đó, hãy xem các gợi ý kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt; bạn cũng có thể tìm đến sự tư vấn của những người thợ cắt tóc.

6 Goi Y Ve Cham Soc Toc Nam Dung Cach3

Trước khi cắt tóc, bạn nên xác định và chú ý một số điểm sau. Thứ nhất, luôn bắt đầu hớt hoặc cạo từ vị trí thấp hơn đỉnh gò má để đảm bảo chắc chắn và an toàn. Thông thường, phần tóc mai thường sẽ được cắt cao lên đến vị trí bằng với mắt, và phần tóc mai cao sẽ giúp rút gọn khuôn mặt của bạn trong mắt người khác. Để bảo vệ da đầu khi cắt tóc, bạn nên sử dụng dầu dưỡng trước hoặc sau khi cạo nhé.

4. Không lạm dụng sản phẩm tạo kiểu tóc

6 Goi Y Ve Cham Soc Toc Nam Dung Cach2

Khi thoa sáp hoặc gel lên tóc, bạn nên cân nhắc lại lượng sáp/gel mình sẽ sử dụng. Luôn phết một lượng nhỏ trước, rồi phết thêm nếu cần thiết; tránh thoa quá nhiều lên đầu. Ngoài ra, hãy tán đều sáp lên lòng bàn tay để khi thoa sáp sẽ trải đều trên tóc, tránh trường hợp một vùng bị đọng quá nhiều sáp, gây khô cứng cho tóc. Và hãy thoa từ phần gốc của tóc trước, rồi vuốt từ từ theo mái tóc xuống đến phần ngọn. Cuối cùng, để giảm thiểu tối đa lượng hóa chất tàn dư trên đầu, bạn cũng nên cân nhắc các sản phẩm nhẹ như paste, cream dùng kèm với wax hoặc clay, hay các sản phẩm gốc nước để có thể gội rửa dễ dàng hơn.

5. Tự nhuộm tóc

6 Goi Y Ve Cham Soc Toc Nam Dung Cach5

Chăm sóc tóc nam tốt nhất, bạn nên tránh xa việc nhuộm tóc và phục hồi mái tóc của mình với những sản phẩm gội và xả chuyên dụng dành cho tóc hư vì tẩy – nhuộm. Nếu thực sự muốn có cho mình một mái đầu đặc sắc, bạn nên tìm đến các tiệm làm đẹp và trò chuyện cùng các chuyên gia tại đó để có thể tạo cho mình một màu tóc ấn tượng nhất.

6. Vấn đề hói tóc của bạn

6 Goi Y Ve Cham Soc Toc Nam Dung Cach4

Hói tóc là điều mà không một người đàn ông nào mong muốn cả. Thế nhưng, không ít người đã lựa chọn cách tránh né vấn đề của mình, cố gắng nuôi tóc phần trước thật nhiều để che đi phần hói của mình, nhưng thực sự đây là một hướng giải quyết hoàn toàn sai. Làm như vậy chỉ khiến chỗ hói của bạn càng lộ rõ hơn mà thôi. Điều tốt nhất lúc này, là bạn nên bình tĩnh đối mặt với điều đó.

Hãy chấp nhận một cột mốc tiếp theo trong cuộc đời bạn, và tìm ra những kiểu tóc mỏng phù hợp với tình trạng tóc hiện tại của mình hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể “gian lận” với những sản phẩm tạo kiểu để tăng độ dày và phủ đen của tóc.